Đặt may mayđồng phục áo phông tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Đặt may đồng phục công ty tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Xu hướng may đồng phục trẻ mầm non mới nhất 2018 Các mẫu đồng phục giáo viên mầm non đẹp 2018 Công ty may đo đồng phục giá rẻ, uy tín tại Hà Nội May đồng phục lớp tại hà nội chọn xưởng nào? Các mẫu may đồng phục nhà bếp đẹp 2018 May đồng phục tạp dề giá rẻ, chất lượng
Dịch vụ sửa ô tô siêu chất lượng Dịch vụ sửa ô tô hà nội uy tín, giá rẻ Dịch vụ sửa ô tô hà đông uy tín, chất lượng Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô uy tín tại Totcom Dịch vụ bảo dưỡng động cơ ô tô uy tín tại Totcom Sửa chữa gầm ô tô uy tín tại đâu? Sửa chữa điều hòa ô tô nhanh chóng, chất lượng Sửa chữa hộp số ô tô tốt nhất tại hà nội Mở bán tms luxury hotel đà nẵng với các căn siêu đẹp sơn lazang ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? chuẩn đoán lỗi ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Sơn xe ô tô siêu đẹp, giá lại rẻ tại Totcom

Bài phát biểu đám cưới của nhà gái

Phát biểu trong lễ cưới là nghi thức cơ bản tối quan trọng không thể bỏ qua trong ngày hôn lễ. Mỗi bên nhà trai gái đều cử ra người đại diện để thay mặt gia đình nói lên cảm xúc về cuộc hôn nhân của đôi trẻ.

Tuấn Việt media xin được chia sẻ cùng bạn mẫu bài phát biểu đám cưới nhà gái cơ bản mà chúng tôi thường sử dụng trong tổ chức cưới hỏi trọn gói.

Bên cạnh đó, đối với dịch vụ cho thuê người đại diện cưới hỏi hai họ, đây cũng là những kiến thức cơ bản cần nắm được của người đóng thế.

Về cơ bản các bài phát biểu của nhà trai và nhà gái đều giống nhau, tức có ba phần: phần giới thiệu, lý do và cuối cùng là chúc phúc.

Trình tự là nhà trai phát biểu trước sau đó đến đại diện nhà gái “đối ứng” với lời văn tương tự nhưng luôn trang trọng, và đặc biệt là có từ “đồng ý” hay “chấp thuận” trong hầu hết các bài phát biểu.

Người đại diện nhà gái cũng như nhà trai phải là người có uy tín, có khả năng ăn nói lưu loát.

[caption id="attachment_1075" align="aligncenter" width="806"]daidiennhatrai3 Bài phát biểu đám cưới[/caption]

Bài phát biểu đám cưới của nhà gái trong lễ ăn hỏi:

Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ! ông bà thân sinh cháu (chủ rể) … cùng toàn thể quý khách và bạn bè của hai cháu …đã đến đây chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu …. Tôi xin tự giới thiệu tôi là … là … của cháu …, thay mặt cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu … – …. Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi yêu thương, chung thủy bên nhau. Ông cha ta có câu: Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … nhà chúng tôi nay đã đến tuổi cập kê. Sau một thời gian tìm hiểu giữa cháu… và cháu … thì nay nhờ Ông Tơ, bà Nguyệt se duyên hai cháu đã được hai bên bố mẹ chấp thuận cho hai cháu về lập gia đình. Tuy cháu đã lớn những kinh nghiệm sống còn rất nhiều non kém, còn phải được bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo để cháu được trưởng thành hơn.

Gia đình chúng tôi xin được nhận lễ hỏi và gửi gắm cháu cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành dâu hiền, con thảo và người vợ đảm đang cho gia đình. Tôi xin đề nhị cả hội trường (toàn thể quý vị) cầm ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu (hoặc: mời nhà trai và toàn thể quý vị uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu).

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Sau đó người đại diện nhà gái giới thiệu với nhà trai về thành phần của nhà gái.

Xem thêm >> Dịch vụ tổ chức đám cưới giả Tuấn Việt media

Tin liên quan

1 nhận xét:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Hotline: 0985.444.859