Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Bài phát biểu đám cưới của nhà gái

Phát biểu trong lễ cưới là nghi thức cơ bản tối quan trọng không thể bỏ qua trong ngày hôn lễ. Mỗi bên nhà trai gái đều cử ra người đại diện để thay mặt gia đình nói lên cảm xúc về cuộc hôn nhân của đôi trẻ.

Tuấn Việt media xin được chia sẻ cùng bạn mẫu bài phát biểu đám cưới nhà gái cơ bản mà chúng tôi thường sử dụng trong tổ chức cưới hỏi trọn gói.

Bên cạnh đó, đối với dịch vụ cho thuê người đại diện cưới hỏi hai họ, đây cũng là những kiến thức cơ bản cần nắm được của người đóng thế.

Về cơ bản các bài phát biểu của nhà trai và nhà gái đều giống nhau, tức có ba phần: phần giới thiệu, lý do và cuối cùng là chúc phúc.

Trình tự là nhà trai phát biểu trước sau đó đến đại diện nhà gái “đối ứng” với lời văn tương tự nhưng luôn trang trọng, và đặc biệt là có từ “đồng ý” hay “chấp thuận” trong hầu hết các bài phát biểu.

Người đại diện nhà gái cũng như nhà trai phải là người có uy tín, có khả năng ăn nói lưu loát.

[caption id="attachment_1075" align="aligncenter" width="806"]daidiennhatrai3 Bài phát biểu đám cưới[/caption]

Bài phát biểu đám cưới của nhà gái trong lễ ăn hỏi:

Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ! ông bà thân sinh cháu (chủ rể) … cùng toàn thể quý khách và bạn bè của hai cháu …đã đến đây chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu …. Tôi xin tự giới thiệu tôi là … là … của cháu …, thay mặt cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau.

Hôm nay, ngày vui của hai cháu … – …. Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi yêu thương, chung thủy bên nhau. Ông cha ta có câu: Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … nhà chúng tôi nay đã đến tuổi cập kê. Sau một thời gian tìm hiểu giữa cháu… và cháu … thì nay nhờ Ông Tơ, bà Nguyệt se duyên hai cháu đã được hai bên bố mẹ chấp thuận cho hai cháu về lập gia đình. Tuy cháu đã lớn những kinh nghiệm sống còn rất nhiều non kém, còn phải được bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo để cháu được trưởng thành hơn.

Gia đình chúng tôi xin được nhận lễ hỏi và gửi gắm cháu cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành dâu hiền, con thảo và người vợ đảm đang cho gia đình. Tôi xin đề nhị cả hội trường (toàn thể quý vị) cầm ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu (hoặc: mời nhà trai và toàn thể quý vị uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu).

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Sau đó người đại diện nhà gái giới thiệu với nhà trai về thành phần của nhà gái.

Xem thêm >> Dịch vụ tổ chức đám cưới giả Tuấn Việt media

Tin liên quan

1 nhận xét:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin